Phụ gia bảo quản cho mỹ phẩm

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày càng tăng, các thương hiệu mỹ phẩm ồ ạt ra đời ngày một nhiều hơn. Các sản phẩm mỹ phẩm ngoài các thành phần chính, các chất được giới thiệu và là thành phần công dụng chủ đạo của sản phẩm. Thì bên cạnh đó cũng có một số thành phần phụ gia bảo quản cho mỹ phẩm được xem là gây hại nếu như không được gia giảm đúng cách. Vậy các thành phần phụ gia bảo quản mỹ phẩm ấy là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Chất bảo quản cho mỹ phẩm là gì?

Chất bảo quản trong mỹ phẩm là một chất cần thiết trong bảng thành phần của công thức mỹ phẩm, nó có khả năng ức chế sự tăng trưởng, phản ứng và tiêu diệt vi sinh vật có trong trong các sản phẩm mỹ phẩm. Bất kì sản phẩm chăm sóc da nào cũng cần sử dụng chất bảo quản để tránh tình trạng vi khuẩn, nấm mốc chúng sinh trưởng làm hư hại sản phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài những ưu điểm đó, thì trên thị trường cũng có một số chất bảo quản bị cấm sử dụng đặc biệt cần lưu ý. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng các nhà gia công sản xuất chir được sử dụng những chất bảo quản được phép sử dụng trong mỹ phẩm và phải tuân thủ về hàm lượng theo đúng quy định đưa ra.

Các phụ gia bảo quản cho mỹ phẩm phổ biến nhất?

1. Parabens

Phụ gia bảo quản trong mỹ phẩm
Phụ gia bảo quản trong mỹ phẩm.

Parabens là chất bảo quản được sử dụng từ rất lâu trong nhiều sản phẩm chăm sóc và mỹ phẩm. Chất bảo quản Paraben xuất hiện hầu hết trong hơn 85% sản phẩm có khả năng tẩy rửa, làm sạch như: nước tẩy trang, kem tẩy tế bào chết, sữa rửa mặt,…Ngoài ra, nó còn là một thành phần hữu hiệu giúp da loại bỏ đi nhiều vi khuẩn, kháng lại sự nhiễm khuẩn và tránh được sự hình thành của mụn. Parabens là este của axit para -hydroxybenzoic, đây là một hoạt chất từ tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và thực vật. Chúng không quá tốn kém, mà còn rất hiệu quả khi sử dụng với số lượng rất nhỏ, hoạt động tốt trong hầu hết các sản phẩm và chống lại một loạt các vi khuẩn, nấm mốc gây hại.

2. Phenoxyethanol

Phụ gia bảo quản cho mỹ phẩm
Phụ gia bảo quản cho mỹ phẩm.

Phenoxyethanol có công thức hoá học C6H5OC2H4OH, nó được xem là một chất bảo quản trong mỹ phẩm, đạt hiệu quả trong các sản phẩm mỹ phẩm để chống lại nấm mốc, vi khuẩn và đem lại tính ổn định cao cho sản phẩm. Bên cạnh đó, nếu như sử dụng chất bản quản Phenoxyethanol ở giới hạn cho phép thì đây được xem là mang lại hiệu quả cao cho sản phẩm và không gây hại đến da cũng như sức khỏe. Còn khi dùng quá ngưỡng cho phép, sẽ gây hại đến da rất nhiều, ngoài ra còn ảnh hưởng nguy hiểm đối với sức khỏe.

3. Chất bảo quản tự nhiên

Các sản phẩm mỹ phẩm khi tiếp xúc với điều kiện tự nhiên như không khí, ánh sáng,.. đều sẽ dễ dàng bị các vi khuẩn và nấm mốc xâm nhập và phát triển. Tuy nhiên, để bảo vệ các sản phẩm khỏi vi khuẩn không chỉ có các chất bảo quản thông dụng thường thấy. Mà những chất bảo quản tự nhiên sau đây cũng có khả năng bảo quản sản phẩm chống lại vi khuẩn một cách mạnh mẽ.

Một số loại tinh dầu như: Tea tree, Eucalyptus, Thyme và Oregano ở nồng độ cao có thể chống vi khuẩn. Ngoài ra còn có Ethyl Lauroyl Arginate, Leuconostoc/ Radish Root Ferment Filtrate, Sodium Anisate VÀ Sodium Levulinate có tác dụng chống lại vi khuẩn. Các hợp chất bạc (bao gồm cả Colloidal Silver) đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ qua làm chất bảo quản và kháng sinh trong nhiều sản phẩm.

 

Ngoài ra còn có nhiều chất phụ gia bảo quản khác nữa cũng được biết đến và sử dụng khá phổ biến trong các sản phẩm mỹ phẩm như:

 

  • Formaldehyde

 

  • Triclosan
  • Methylisothiazolinone/ Methylchloroisothiazolinone
  • Acid hữu cơ
  • Rượu hữu cơ và Glycols
  • EDTA và Sodium Phytate

Hy vọng với một số kiến thức thức Lacosme chia sẽ trong bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các thành phần nguyên liệu có trong mỹ phẩm. Vấn đề chung của sử dụng hoá chất trong mỹ phẩm là phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc và sử dụng đúng nồng độ cho phép để đạt được hiệu quả như mong muốn mà vẫn an toàn cho người sử dụng. Để từ đó chọn lựa cho mình những sản phẩm chăm sóc da thật phù hợp. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH TMDV Lacosme

Địa chỉ: 25/6T Thái Thị Giữ, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM

Hotline/Zalo: 0389.836.526

Lacosme – Beauty in your hands!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0389.836.526

1
btn-zalo