Kẽm Oxit (ZinC Oxide) trong làm đẹp

Nhắc đến mụn trứng cá thì thành phần có thể cải thiện được vấn đề này chỉ có thể là Zinc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về Zinc cũng như những lợi ích tuyệt vời mà hoạt chất này có thể mang lại cho làn da.
Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp cho quý khách hàng những thông tin cần biết về Zinc trong việc giúp cải thiện các vấn đề về da cũng như những tác dụng thực tế hỗ trợ cho làn da. Nguyên Liệu Mỹ Phẩm cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

chất kẽm (zinc) là gì ?

Kẽm (Zinc) là khoáng chất – kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp trong tự nhiên, cần thiết đối với sự sống còn của mọi sinh vật và được ứng dụng nhiều trong y học cũng như các mặt hàng dành cho da.
Đối với cơ thể, thành phần kẽm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp hồi phục những tổn thương đang có và ngăn chặn khả năng mắc các bệnh lý đường hô hấp. Kẽm (Zinc) cũng đã được công nhận về các công dụng có khả năng điều trị các chứng trầm cảm, các bệnh về mắt.
Mối quan hệ giữa Zinc và mụn trứng cá được nhắc đến đến lần đầu tiên vào cuối những năm 1970 khi các nhà khoa học và bác sĩ da liễu phân tích đưa kết luận rằng những người bị mụn trứng cá là do có hàm lượng kẽm thấp hơn (khảo sát dựa trên lượng chất lỏng trong cơ thể, không chỉ tính trong thể tích máu) trong khi những người ít hoặc không có mụn thì đều có lượng kẽm cao.
Do đó, đã có nhiều nghiên cứu với mục đích cung cấp một lượng kẽm cấp thiết cho những ai đang có làn da mụn và thu được kết quả tốt trong quy trình phòng ngừa và cải thiện mụn.

Cơ chế hoạt động của Kẽm (Zinc) khi trên da

Các dạng Zinc như Zinc Acetate và Zinc Sulfate sẽ ức chế một số enzym và axit béo kích thích tăng trưởng của vi khuẩn gây mụn.
Ngoài ra, kẽm (Zinc) có khả năng cân bằng hệ vi sinh vật của da, giúp cân bằng giữa sinh vật tốt và xấu.

Đặc điểm nổi bật của Kẽm (Zinc)

Kẽm (Zinc) giúp tăng cường hệ miễn dịch

Kẽm (Zinc) đóng vai trò giúp cho hệ miễn dịch được vận hành hiệu quả. Khoáng chất này sẽ giúp đẩy mạnh vận hành của tế bào T và tế bào tiêu diệt vi khuẩn tự nhiên. Điều này đồng nghĩa với việc khi cơ thể bị thiếu có thể dẫn đến bị suy giảm miễn dịch và có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng.
Việc bạn chú ý bổ sung Zinc có thể đem lại hiệu quả kích thích các tế bào miễn dịch, đồng thời giảm stress oxy hóa.

Kẽm (Zinc) tăng khả năng lành thương

Ở bệnh viện, Kẽm (Zinc) được áp dụng phổ biến với khả năng điều trị vết thương do bị bỏng và các vết thương ngoài da khác.
Do Kẽm (Zinc) đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp collagen, khả năng miễn dịch và phản ứng viêm nên Zinc rất cần thiết trong việc thúc đẩy khả năng lành thương nhanh hơn.

Kẽm (Zinc) mang nhiều lợi ích cho da và tóc

Kẽm (Zinc) được bổ sung vào da, móng và da để giúp chúng phát triển thật khỏe mạnh. Khi cơ thể thiếu Zinc có thể khiến dễ bị rụng, chuyển màu, móng dễ gẫy, chậm mọc tóc, da trở nên khô ráp, sạm màu và xuất hiện các vệt bớt trắng.
Đối với nhiều người bị rụng tóc nhiều có khả năng bị thiếu hụt kẽm (Zinc), thiết Zinc sẽ làm tăng nồng độ DHT (dihydrotestosterone), đây là hormone gây rụng tóc. Bên cạnh đó, thiếu Zinc còn làm cản trở quá trình phát triển của nang tóc do thiếu hụt protein.
Còn đối với làn da, Kẽm (Zinc) là hoạt chất hỗ trợ điều trị mụn viêm, mụn trứng cá.
Đặc biệt, đối với nhiều đối tượng bị mụn trứng cá thường có lượng kẽm trong cơ thể ít hơn người bình thường.
Qua nhiều nghiên cứu cho thấy ứng dụng điều trị bằng kẽm tại chỗ hay uống thuốc đều mang lại hiệu quả chữa trị mụn trứng cá vì nó giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn P.acne (thủ phạm gây mụn).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0389.836.526

1
btn-zalo