Hoạt chất B-White.

Chất B-White là nguyên liệu làm mỹ phẩm mới ra mắt, dựa vào tiêu chuẩn về vẻ đẹp của phương Đông, nơi mà đa số các chị em phụ nữ luôn phấn đấu có được một làn da trắng sáng. Hãy cùng tìm hiểu về hoạt chất B-White này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hoạt chất B-White là gì ?

Hoạt chất B-White là nguyên liệu mỹ phẩm làm trắng da được phát triển và lấy cảm hứng từ vai trò, mức độ ảnh hưởng của TGF-β và MITF đến làn da. B-White là một peptide mô phỏng sinh học TGF-β được đóng gói trong lớp màng bọc phospholipid (Lecithin). Lecithin hỗ trợ chuyển peptide vượt qua hàng rào da một cách dễ dàng.

Điểm nổi trội của hoạt chất B-White so với các hoạt chất làm trắng thông thường là cơ chế làm trắng độc đáo. Khi các chất làm trắng truyền thống phần lớn chỉ tác động lên enzyme Tyrosinase, thì chất B-White tác động đến tác nhânchính là MITF, điều đó có nghĩa là ngăn cản hoàn toàn quá trình hình thành hắc sắc tố.

2. Cơ chế làm trắng của chất B- B White .

Cơ chế kích trắng da của B-White là ức chế yếu tố phiên mã MITF và các enzyme ngăn cản quá trình tổng hợp melanin, ức chế quá trình tổng hợp sắc tố gây nám da, giúp làm trắng da một cách an toàn và bền vững.

MITF (Microphthalmia transcription factor) là một nhân tố phiên mã, có vai trò chủ yếu đối với quá trình hình thành melanin trong da. Khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, MITF sẽ được kích hoạt nhằm bảo vệ da trước tác động của tia UV bằng cách ngăn cản quá trình hình thành melanin. Tuy nhiên, một số tình trạng như da nám, tàn nhang, sạm da, là do quá trình sản xuất ra melanin diễn ra quá tải.

Chất B-White là hợp chất có khả năng ức chế hoạt động của MITF, đồng thời giảm sự xuất hiện của các enzyme Tyrosinase, TRP-1 và TRP-2 – các enzyme có vai trò thúc đẩy quá trình sản xuất melanin. Nhờ vậy, chất B-White hỗ trợ ngăn cản quá trình hình thành melanin, giảm sự hình thành của hắc sắc tố gây sạm da, hỗ trợ da trở nên trắng sáng và đều màu hơn.

3. Ứng dụng của chất B-White.

Hoạt chất B-White còn được áp dụng trong nhiều dòng mỹ phẩm dưỡng da khác nữa như sau:

  • Mỹ phẩm trị nám: B-White được dùng để làm mờ các vết nám trên da, giúp da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Sản phẩm dưỡng trắng, làm đều màu da: B-White được sử dụng trong các mỹ phẩm dưỡng da khác giúp làm trắng da và làm mờ các vết nám trên da, hỗ trợ da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Các mỹ phẩm chống lão hoá: Hoạt chất B-White có khả năng chống oxy hoá, giúp ức chế quá trình lão hoá da. Do đó, nó được áp dụng trong các sản phẩm chống lão hoá nhằm giúp giảm nếp nhăn và tăng sự đàn hồi của da.
  • Tẩy tế bào chết: Chất B-White có khả năng tẩy tế bào da chết, giúp da trở nên mịn màng hơn. Do đó, nó được dùng trong các sản phẩm tẩy tế bào chết nhằm hỗ trợ tẩy trắng da và tái tạo da mới.
  • Dưỡng trắng các vùng da tay, nách, vùng kín: Hoạt chất B-White cũng có thể được dùng để dưỡng trắng da các vùng da nhạy cảm khác trên cơ thể như nách, tay, vùng kín,..
  • Các mỹ phẩm điều trị đồi mồi:Chất B-White được áp dụng để dưỡng sáng và giảm sắc tố trên da, vì vậy nó cũng có thể được áp dụng trong các mỹ phẩm điều trị đồi mồi, để giảm sự xuất hiện của các đốm sạm màu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0389.836.526

1
btn-zalo