Chất tạo bọt Decyl Glucoside.

Decyl Glucoside là hoạt chất thường sử dụng trong bảng thành phần làm các sản phẩm làm đẹp, đặc biệt là các mặt hàng có tác dụng làm bụi bẩn. Cùng tìm hiểu sâu các thông tin có ích về hoạt chất này qua bài viết dưới đây.

Chất Decyl Glucoside là gì?

Decyl Glucoside có công thức là C16H32O6, là một hoạt chất tồn tại ở trạng thái trong suốt hoặc có màu vàng nhạt, hổ phách.
Chất này là thông qua quá trình ngưng tụ glucose của tinh bột bắp và cồn béo decanol của dừa. Decyl Glucoside là chất hoạt động bề mặt không chứa ion, có thể hoà tan trong nước.
Với khả năng làm sạch dịu nhẹ, an toàn đối với làn da, Decyl Glucoside được sử dụng thay thế cho SLS, SLES trong các sản phẩm có tác dụng làm sạch, dưỡng da và makeup như kem chống nắng, kem nền với chức năng và cơ chế hoạt động giống với chất bình ổn paraben.

Khả năng của Decyl Glucoside trong các sản phẩm.

 • Công dụng làm sạch sâu
  Chất Decyl Glucoside giúp sản phẩm mỹ phẩm tạo bọt, bọt tạo ra khá mịn và dày. Điều này sẽ giúp giữ lại độ ẩm cho da ngay cả khi sản phẩm được sử dụng nhiều lần. Ngăn chặn được tình trạng da bị khô, giữa da luôn được mịn màng, ẩm ướt.
 • Tác dụng dưỡng ẩm
  Decyl Glucoside điều chế mỹ phẩm có khả năng cấp ẩm cho da rất hiệu quả, ngăn chặn được tình trạng bị ngứa hay bị viêm da. Chất này có khả năng liên kết tốt với các chất làm sạch da khác và an toàn cho da.

Cách dùng Chất Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

Decyl Glucoside thường được dùng làm chất tạo bọt, chất làm sạch, và chất bảo quản trong các sản phẩm không chứa xà phòng như sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội, và các sản phẩm làm sạch da khác. Nó được lựa chọn nhiều vì tính nhẹ nhàng, không gây kích ứng da, không gây kích ứng mắt và thân thiện với môi trường.
Ngoài ra, Decyl Glucoside còn được xem như một loại tá dược trong các sản phẩm dùng bôi ngoài da, chất này có thể dễ kết hợp với các hoạt chất khác giúp làm sạch bề mặt thường thấy trong các sản phẩm dưỡng ẩm cho da.
Theo Hội đồng Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm (CIR) năm 2013 đã khẳng định rằng việc sử dụng Decyl Glucoside trong các mỹ phẩm hiện nay đa phần sẽ an toàn và không gây kích ứng da.
Tuy nhiên, theo thông tin của một vài báo cáo khác, chất Decyl Glucoside vẫn có khả năng gây kích ứng da ở một số cơ địa nhưng nó xảy ra không phổ biến.

Các sản phẩm có chứa chất Decyl Glucoside.

 • Sữa tắm Blissberry Smoothing hương gừng
  Thương hiệu Blissberry cho ra mắt sữa tắm thảo dược Blissberry Smoothing hương gừng ở Hàn Quốc. được tạo ra với sự kết hợp của các thành phần như chất Decyl Glucoside, mật ong Manuka, tơ tằm thủy phân, chiết xuất tinh dầu gừng.
 • Sữa rửa mặt RESIST Optimal Results Hydrating Cleanser
  Sữa rửa mặt RESIST Optimal Results Hydrating Cleanser được sản xuất ở Mỹ và là sự lựa chọn tốt dành cho cả da thường và da khô.

Sản phẩm chứa các thành phần nổi bật như Decyl Glucoside, glycerin, chiết xuất trà xanh và cúc la mã,… Vì vậy, sản phẩm sẽ mang đến khả năng làm sạch da dịu nhẹ và hiệu quả, không lo bị kích ứng hay da bị khô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0389.836.526

1
btn-zalo